วิธีวัดหาขนาดแหวนสามารถทำได้ 2 วิธี ตามนี้ค่ะ

1. วัดจากด้านในแหวนวงเดิมที่ใส่อยู่ค่ะ *แนะนำ*
หากมีแหวนเก่าที่ปกติเคยสวมใส่อยู่สามารถวัดหาขนาดของนิ้วหรือแหวนของเราได้ค่ะ

  1. โดยการใช้ไม้บรรทัดทาบผ่านกึ่งกลางของวงแหวน ให้ขีด 0 ซม. อยู่ที่ขอบด้านในของแหวนพอดี (บริเวณที่สัมผัสกับนิ้วเมื่อสวมใส่) 
  2. แล้วจึงวัดขนาดเพื่อไปเทียบกับตารางสีส้มล่างสุดได้เลยค่ะ

 


2.วัดจากรอบนิ้วค่ะ ทำตามวิธีด้านล่างได้เลยค่ะ
วิธีการวัดจากรอบนิ้วที่ต้องการสวมใส่แหวน ใช้ในกรณีที่เราไม่มีแหวนเดิมที่เคยใส่หรือต้องการ หาแหวนขนาดใหม่ให้กับนิ้วของเราค่ะ
  1. ทำได้โดยเตรียมกระดาษ ที่มีความยาวพอประมาณ(พันรอบนิ้วได้) และ มีความกว้างไม่เกิน 5 มม. (ครึ่งซม.) เพราะหากกระดาษกว้างเกินไป จะทำให้ขนาดเพี้ยนได้ค่ะ
  2. เมื่อได้กระดาษแล้ว ให้นำมาพันรอบนิ้วพันพอดีๆไม่ต้องแน่นมาก และไม่ต้องหลวมมาก (หากคุณมีข้อนิ้วใหญ่ให้พันที่บริเวณข้อนิ้วพอดี)
  3. จากนั้น ขีดเครื่องหมายตรงจุดที่กระดาษมาทบกัน
  4. แล้วนำไปคลี่ออกเทียบกับ ไม้บรรทัด เริ่มเทียบจากขีดแรกที่ 0 ซม.เช่นเคยค่ะ ได้ขนาดเท่าไหร่ ให้ ลบ ออก 2 มม. ก่อนจึงนำไปเทียบกับตารางสีส้มด้านล่างสุดค่ะเมื่อได้ขนาดของนิ้วแล้วให้นำมาเทียบกับตารางสีส้มด้านล่างนี้ค่ะ
แหวนของเรามีขนาด 2 แบบคือ ขนาดตัว J และ ขนาด ตัว E แต่ทั้งสองตัวนี้สามารถเทียบไซส์กันได้ค่ะ เพราะมีเส้นผ่านศูนย์กลางเท่ากัน คุณลูกค้าสามารถดูขนาดเทียบกับตารางด้านล่างได้
  • หากใช้วิธีวัดแหวนแบบ วัดจากแหวนเก่า ให้ดูแถว "ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางแหวน"
  • หากวัดจากนิ้วมือ ให้ดูแถว "ขนาดเส้นรอบนิ้วหรือรอบวงด้านในแหวน"*เมื่อได้ไซส์แหวนแล้วก็เลือกไซส์แหวนในหน้าสั่งซื้อสินค้าได้เลยค่ะ ไซส์แหวนจะมีอยู่ตามที่โชว์ในหน้าเวปเลยค่ะ
*อย่าลืมกดเลือกขนาดแหวนทุกครั้งก่อนกดสั่งซื้อแหวนนะคะ ^^

หากมีข้อสงสัยใดๆเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาทาง inbox เพจเฟสบุ๊ค 555jewelry ได้เลยค่ะ